เราอยากมีความสุข

posted on 15 Sep 2015 23:17 by buffymind
สวัสดี นี่เขียนบลอคครั้งแรก ตอนแรกก็คิดว่าจะเขียนไรดีหว่า แต่ว่าตอนนี้นึกออกแล้วล่ะ (นี่เราบ่นอะไรของเราเนี่ย)
 
 
 
ช่วงนี้เรารู้สึกไม่ค่อยดีแหละ เป็นมาซักพักใหญ่ๆละ แล้วก็เป็นๆหายๆ ตอนอยู่กับเพื่อนๆก็เฮฮานะ พอมาอยู่คนเดียวทำไมมันถึงมีแต่ความคิดแย่ๆก็ไม่รู้ ตอนแรกเราเข้าใจว่าเป็นเพราะเราเครียดจากการที่ตอนนี้ต้องเตรียมตัวซิ่วไปด้วยทั้งที่ยังต้องเรียนที่คณะอยู่ด้วย แต่หลังๆมาก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องนี้เรื่องเดียว เราเครียดบ่อยขึ้น บางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าเครียดเรื่องอะไร มันเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ จนเรากลัวว่าเราอาจจะเป็นโรคซึมเศร้า เรากลัวจริงๆนะ ตั้งแต่ตอนที่ทะเลาะกับที่บ้านเพราะเขาไม่ยอมให้ซิ่ว(ตอนนี้ยอมแล้ว) เราก็มีความคิดอยากฆ่าตัวตายผุดขึ้นมาบ่อยๆ
 
 
 
เราไม่รู้จะไประบายความเครียดกับใครด้วย จะระบายให้เพื่อนฟังเราก็รู้สึกว่าเขาก็มีเรื่องเครียดของเขาอยู่แล้ว ใครจะมารับฟังเรื่องของคนอื่น บ้ารึเปล่า ครอบครัวนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย ตั้งแต่ทะเลาะกันคราวนั้นเราก็ไม่กล้าเล่าอะไรให้เขาฟังอีกแล้ว เรากลายเป็นเด็กเก็บกด เวลาเราเครียดเราจะกลับมาร้องไห้ที่ห้องคนเดียว ฟังแล้วน่าเศร้าเนอะ เราไม่กล้าเล่าให้ใครฟังเลย แฟนเราก็เราก็ไม่กล้าบอก กลัวโดนแฟนดุ แฟนชอบบอกว่าเราน่ะคิดมาก คิดเยอะ ปล่อยวางสิ
 
 
 
เราแค่จะบอกว่าเราก็อยากทำอย่างนั้นนะ แต่เราทำไม่ได้เลย ไม่รู้ทำไม
 
 
 
 
เราแค่อยากมีใครซักคน คนแปลกหน้าก็ได้ ที่เราจะพูดให้เขาฟังได้ทุกอย่าง ที่เราจะร้องไห้ใส่เขาได้ ที่เราจะไม่ได้ยินคำพูดว่า“ทำอย่างนี้สิ ทำอย่างนั้นสิ“ คนที่เห็นความทุกข์ของเราว่ามันควรค่ากับการที่เราจะรู้สึก คนที่จะไม่บอกเราว่าอย่าเศร้า อย่าร้องไห้
 
 
ให้น้ำตาเราไหลเถอะนะ เก็บไว้มันทรมาณมากเลย
เราอยากมีความสุขซะที

edit @ 15 Sep 2015 23:21:59 by Buffy

Comment

Comment:

Tweet